Cách LiveStream Phát Video Trực Tiếp Trên Youtube

Bạn đang muốn LiveStream, Phát video trực tiếp trên Youtube về một vấn đề, sự kiện, khóa học nào đó nhưng bạn lại không biết làm như thế nào? Bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện. Đừng lo lắng!

Ở bài viết này DHIT sẽ chia sẻ cho các bạn đọc giả cách liveStream (phát video) trực tiếp trên youtube giúp bạn quảng bá video nhanh chóng.Cách LiveStream Phát Video Trực Tiếp

1. Điều kiện phát trực tiếp

Đầu tiên, cũng là quan trọng nhất đó là kênh của bạn phải đủ điều kiện phát video trực tiếp. Để kiểm tra các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.youtube.com/features?nv=1

Note: Yêu cầu bạn phải có tài khoản youtube hoặc kênh youtube đã được tạo.

Bước 2: Kiểm tra xem kênh bạn đã đủ điều kiện phát trực tiếp như hình dưới chưa.

Cách LiveStream(Phát Video) Trực Tiếp Trên Youtube

Tại mục Phát trực tiếp. Nếu các bạn thấy dòng chữ Bạn có thể phát trực tiếp nghĩa là tài khoản của bạn được quyền phát video trực tiếp.

2. Nguyên tắc Livestream Video trực tiếp trên Youtube

Tất cả nội dung trong các sự kiện trực tiếp phải tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng và Điều khoản dịch vụ của Youtube.

Nếu video phát trực tiếp của bạn có nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, thì youtbe có thể giới hạn độ tuổi người xem hoặc xóa sự kiện trực tiếp đó. YouTube cũng có toàn quyền hạn chế khả năng phát trực tiếp của bạn.

Youtube quy định: Nếu bạn có sự kiện trực tiếp bị hạn chế, thì tài khoản của bạn cũng có thể phải nhận cảnh cáo. Sau khi nhận cảnh cáo, bạn sẽ không được phép phát trực tiếp trong khoảng thời gian tối đa là 3 tháng. Nếu tài khoản bị hạn chế phát trực tiếp, thì bạn không được phép sử dụng một kênh khác để phát trực tiếp trên YouTube. Tình trạng này sẽ kéo dài cho đến khi quyết định hạn chế đó không còn có hiệu lực trên tài khoản của bạn nữa. Việc vi phạm quy định hạn chế này được coi là hành vi lẩn tránh theo Điều khoản dịch vụ của chúng tôi và có thể khiến tài khoản của bạn bị chấm dứt.

3. Cách LiveStream Phát Video Trực Tiếp Trên Youtube

Cách dễ nhất để phát trực tiếp trên YouTube là trực tiếp từ trình duyệt web của bạn bằng Webcam. Một webcam có thể đáp ứng nhu cầu của bạn nếu tất cả những gì bạn muốn làm là chia sẻ suy nghĩ của bạn và thu hút khán giả của bạn trong khi phát video trực tiếp.

Đây là cách phát video trực tiếp trên YouTube thông qua trình duyệt web của bạn:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Youtube, sau đó chọn  “Tạo video hoặc bài đăng”. (Nằm ở phía trên cùng bên phải màn hình)

Cách phát video trực tiếp trên youtube - bước 1

Bước 2: Chọn “Phát trực tiếp” từ menu hiện ra.

LiveStream Youtube - bước 2

Bước 3: Nếu được nhắc “Không thể tìm thấy micrô, webcam. Hãy đảm bảo micrô, webcam đã được kết nối rồi thử lại“. Hãy kiểm tra xem bạn đã kết nối Micrô hay Webcam chưa.

Cách phát video trực tiếp trên youtube - bước 3

Bước 4: Đặt tiêu đề cho video phát trực tiếp, chọn chế độ phát cho video(công khai, riêng tư hoặc không niêm yết – Unlisted)

Hướng dẫn phát video trực tiếp trên youtube

Bước 5: Nhấp vào “Cài đặt nâng cao” để chuyển đổi trò chuyện, giới hạn độ tuổi và kiếm tiền ( chỉ dành cho thành viên Chương trình đối tác YouTube ).

Phát video trực tiếp trên youtube

Bước 6: Nhấn vào Next Nextđặt ra cho một hình thu nhỏ. Di chuột qua hình thu nhỏ để hiển thị các tùy chọn để chụp ảnh khác hoặc tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh từ máy tính của bạn.

Cách livestream video youtube

Bước 7: Nhấn “Phát trực tiếp” để phát video trực tiếp trên youtube.

Chúc bạn thực hiện thành công!.

Mọi ý kiến đóng góp các bạn hãy comment ngay bên dưới để được DHIT hỗ trợ tốt nhất.