Tải Zalo cho máy tính – Ứng dụng gọi, chat miễn phí

Zalo là một ứng dụng chat miễn phí trên máy tính được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Tải Zalo cho máy tính được nhiều người tìm kiếm và tải về hiện nay. Zalo được sử dụng để gọi video, chat, chia sẻ hình ảnh miễn phí, giữ nguyên độ sắc nét.

1. Zalo – Ứng dụng gọi video call, chat miễn phí

Ứng dụng Zalo là một trong những ứng dụng chat trực tuyến được nhiều người Việt sử dụng hiện nay. Hiện nay rất nhiều người tải Zalo thay vì dùng Skype, Messenger… để gọi điện, chat cùng bạn bè, người thân.

zalo

download file 

Zalo là từ kết hợp của Zing và Alo (câu thường được nói khi nghe máy ở Việt Nam).

Ứng dụng Zalo xuất hiện trên thị trường vào 08/08/2012 và đến tháng 12/2012 thì ứng dụng nhắn tin thuần Việt này bắt hoạt động ổn định và dần phổ biến tại thị trường Việt Nam, hạ gục nhiều đối thủ đáng gờm trước đó.

2. Zalo và những tính năng nổi bật

Zalo là mạng xã hội được phát triển tại Việt Nam, thế nhưng nó được tích hợp đầy đủ các tính năng để người dùng trải nghiệm.

Truy cập từ máy tính và mobile: Dù bạn sử dụng máy tính hay điện thoại thì đều có thể dễ dàng tải và sử dụng Zalo ở mọi lúc mọi nơi.

zalo 5

Gửi tin nhắn Video: Chỉ trong 15 giây là bạn có thể hoàn tác việc gửi tin nhắn hoặc video đến những người bạn.

Quét bạn ở gần: Tính năng này vô cùng đặc biệt, rất ít ứng dụng được tích hợp tính năng này. Với những người đang FA muốn tìm kiếm một ai đó để trò chuyện thì có thể sử dụng tính năng “Quét bạn ở gần”

Chia sẻ địa điểm: Tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ địa điểm hiện tại của mình cho bạn bè trong khi chat.

Nhắn tin bằng giọng nói: Nếu bạn đang bận và không thể gõ bàn phím thì có thể nói và gửi tin nhắn thoại. Thời lượng gửi tin nhắn thoại kéo dài đến 5 phút/tin. Đủ để bạn có thể hát hết một bài hát.

Gửi tin nhắn Real-Time: Bạn sẽ thấy được thông báo trạng thái tin nhắn đã nhận và gửi. Nhắn tin siêu tốc hoàn toàn miễn phí

Trò chuyện nhóm: Với những nhóm bạn bè hoặc công ty thì có thể sử dụng Zalo để tạo cuộc trò chuyện nhóm để trò chuyện và chia sẻ những thông tin.

Giải trí: Chơi game vẽ hình đoán chữ trí tuệ, “thách đấu” với bạn bè qua nhiều tựa game, mua bán trực tuyến trên Zalo như những trang thương mại điện tử.

Và còn rất nhiều tính năng độc đáo khác đang đợi bạn Tải Zalo, cài đặt và khám phá.

3. Zalo PC có gì mới?

Zalo là ứng dụng gọi điện, chat video miễn phí được sử dụng dành cho PC và Mobile. Cùng khám phá những tính năng nổi bật trên Zalo PC

Thu hồi tin nhắn trên Zalo

Tính năng thu hồi tin nhắn được cập nhật ở bản Zalo Android, iOS và Zalo PC. Chỉ cần nhấn chuột phải vào tin nhắn muốn thu hồi rồi chọn Thu hồi là được. Cả 2 bên sẽ nhận được thông báo Tin nhắn đã thu hồi. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý tính năng này chỉ áp dụng khi người nhận chưa xem nội dung tin nhắn mà thôi.

Tìm kiếm file trong kho media

Trong bản Zalo mới cập nhật gần đây thì trình tìm kiếm trong kho media đã được mở rộng ra, không chỉ với hình ảnh mà còn tìm kiếm được các tập tin, link. Điều này sẽ giúp người dùng có thể xem lại những dữ liệu mà mình đã gửi lên Zalo.

zalo 6

Tạo mã khóa cho Zalo PC

Tính năng mã khóa bảo mật trên Zalo máy tính sẽ tạo thêm lớp bảo mật cho Zalo, ngoài mật khẩu Zalo mà bạn đã thiết thiết lập. Khi đó người dùng cần phải nhập đúng mã khóa Zalo mới có sử dụng tiếp Zalo.

Thay đổi trạng thái Zalo PC

Bản Zalo trên máy tính đã có thể thay đổi trạng thái online sang những trạng thái khác như đang bận, tạm vắng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

4. Hướng dẫn đăng kí Zalo trên PC

download file 

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo đã cài đặt trên máy tính

Bước 2: Trong giao diện Zalo này chọn mục đăng ký như ảnh minh họa bên dưới.

zalo 2

Bước 3: Nhập số điện thoại và nhấn đăng ký

zalo 3

Bước 4: Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu gửi đến số điện thoại của bạn mã kích hoạt để dăng ký Zalo bạn chỉ cần chọn xác nhận.

zalo 4

Bước 5: Nhập mã kích hoạt mà Zalo PC đã gửi đến số điện thoại của bạn.

Sau đó bạn chỉ cần điền thông tin về giới tính, tên và mật khẩu là có thể đăng nhập Zalo trên pc ngay lập tức.

4. Hướng dẫn cài đặt Zalo trên máy tính

Ngoài việc sử dụng Zalo trên điện thoại thì hiện nay bạn có thể tải Zalo về máy tính. Khi vào Zalo bằng máy tính tất cả tin nhắn, danh bạ sẽ được đồng bộ giữa máy tính và điện thoại, giúp cho bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Tham khảo hướng dẫn cài đặt Zalo máy tính:

Bước 1: Để cài đặt Zalo trên máy tính, hãy truy cập vào đường link Dowload cuối bài này nhé.

Bước 2: Truy cập đến thư mục vừa tải Zalo PC về máy tính và nhấp đúp vào nó hoặc chuột phải chọn Run as administrator.

Bước 3: Lựa chọn gói ngôn ngữ sử dụng rồi nhấn OK.

Bước 4: Tiếp theo cửa sổ Cài đặt xuất hiện, các bạn nhấn vào Cài đặt để tới bước tiếp theo.

Bước 5: Ngay lập tức quá trình cài đặt Zalo trên máy tính diễn ra khá nhanh. Bạn chỉ việc chờ một lúc để phần mềm tự động cài đặt.

Bước 6: Nhấn Hoàn thành sau khi phần mềm đã được cài đặt xong.

zalo

5. Đăng nhập Zalo bằng máy tính

download file 

Đăng nhập Zalo bằng số điện thoại và mật khẩu

Bạn có thể dễ dàng đăng nhập Zalo với cách này nếu nhớ mật khẩu tài khoản Zalo của mình

Bạn nhập thông tin Số điện thoại, Mật khẩu và Mã kiểm tra sau đó click vào Đăng nhập với mật khẩu để đăng nhập vào Zalo

zalo 1

Nếu bạn quên mật khẩu thì có thể click vào Quên mật khẩu hoặc sử dụng cách đăng nhập Zalo không dùng mật khẩu.

Đăng nhập Zalo bằng số điện thoại không dùng mật khẩu

Trường hợp này áp dụng cho những bạn không thể nhớ được mật khẩu tài khoản Zalo PC của mình, khá nhanh và tiện lợi nếu bạn đang cầm điện thoại và đã đăng nhập Zalo trên điện thoại.

zalo 1

Khi bạn nhập thông tin số điện thoại, bạn sẽ thấy gợi ý đăng nhập không cần mật khẩu hiện ra ở phía dưới.

Bạn click vào đăng nhập không dùng mật khẩu, một thông báo xác nhận đăng nhập sẽ được gửi tới Zalo trên điện thoại, các bạn xác nhận đăng nhập để tiến hành đăng nhập Zalo trên máy tính.

 Đăng nhập Zalo PC bằng cách quét mã QR

Để chắc chắn có thể đăng nhập Zalo trên máy tính thành công, bạn phải sử dụng tính năng quét mã QR và hướng điện thoại chính xác về mã QR xuất hiện trên giao diện đăng nhập nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng nhập Zalo PC bằng nhiều cách khác nhau nữa chẳng hạn như đăng nhập Zalo trên máy tính bằng trình duyệt Web hay là đăng nhập qua phần mềm giả lập Android.

Kết Luận

Zalo PC 2020 với nhiều tính năng cải tiến, hãy tải Zalo PC về máy tính để cài đặt và sử dụng để khám phá những tính năng gọi thoại, chat video, trò chuyện nhóm… Zalo PC đang dần thay thế cho các ứng dụng chat khác. Hãy Tải Zalo và cài đặt ngay nhé!