TeraCopy – Phần mềm Copy và di chuyển File tốc độ cao

TeraCopy là một công cụ tiện ích được sử dụng để copy và di chuyển file với tốc độ cao. Teracopy là phần mềm hỗ trợ sao chép dữ liệu trên hệ thống vô cùng tiện ích cho những ai thường xuyên phải thao tác với tài liệu. Với nhiều tính năng nổi bật, tải teracopy để trải nghiệm sao chép tài liệu nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

1. TeraCopy – Copy và di chuyển File tốc độ cao

Phần mềm TeraCopy giúp tăng tốc độ sao chép, copy dữ liệu từ máy tính sang ổ cứng, thẻ nhớ, USB … và ngược lại. Với tốc độ sao chép cao, nhanh, bạn có thể dễ sàng sao chép, copy các file tài liệu có dung lượng lớn như file ảnh, file video…

teracopy 5

TeraCopy cho phép sao chép tập tin nhanh hơn, bỏ qua các tập tin bị lỗi, có thể tự động kiểm tra lỗi của các tập tin sao chép bằng cách tính toán giá trị checksum CRC của tập tin, tạm dừng và tiếp tục quá trình sao chép tập tin.

Teracopy hỗ trợ người dùng tăng tốc sao chép nội dung của một tập tin thư mục bất kỳ trên hệ điều hành windows, phần mềm cho phép người dùng sao chép dữ liệu từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác một cách nhanh chóng nhất.

Với những người thường xuyên làm việc trên máy tính thì Teracopy là một công cụ hữu ích giúp tăng tốc độ sao chép tài liệu, chuyển dữ liệu nhanh chóng trên máy tính sang các thiết bị lưu trữ cũng như copy dữ liệu từ bên ngoài vào máy tính.

2. Tính năng nổi bật của TeraCopy

download file 

Sao chép tập tin nhanh hơn

TeraCopy sử dụng bộ đệm tự động điều chỉnh để giảm thời gian tìm kiếm. Không đồng bộ tốc độ sao chép tập tin chuyển giao giữa hai ổ đĩa cứng vật lý.

teracopy 4

Tạm dừng và tiếp tục chuyển tập tin

Tera copy có thể thực hiện tạm dừng quá trình sao chép bất cứ lúc nào để giải phóng tài nguyên hệ thống và tiếp tục với một nhấp chuột duy nhất.

Phục hồi lỗi

TeraCopy sẽ cố gắng phục hồi lỗi trong quá trình sao chép và trong trường hợp tồi tệ nhất nó sẽ chỉ cần bỏ qua các tập tin, không phải chấm dứt việc chuyển giao toàn bộ.

Danh sách tập tin tương tác

TeraCopy hiển thị cho người dùng biết các tập tin bị lỗi trong quá trình sao chép và cho phép bạn sửa chữa các vấn đề và chỉ tái sao chép lại các tập tin bị lỗi.

Shell tích hợp

TeraCopy có thể thay thế hoàn toàn Explorer sao chép và chức năng di chuyển, cho phép bạn làm việc với các tập tin như bình thường.

Hỗ trợ hoàn toàn bảng mã Unicode

Sao chép những file có dấu tiếng việt hoàn toàn dễ dàng.

Phiên bản TeraCopy mới nhất

TeraCopy 3.26, là phiên bản cập nhật mới nhất với nhiều tính năng cải tiến, giúp người dùng thực hiện quá trình sao chép tài liệu văn bản trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn

Tính năng mới nhất của phiên bản TeraCopy 3.26:

  • Chỉnh sửa một số lỗi nhỏ khi copy
  • Cập nhật cải tiến giao diện chương trình phù hợp hơn với người dùng
  • Phân mảnh các tệp tin lớn thành những tệp tin nhỏ để sao chép nhanh hơn
  • Phiên bản 3.0.8 chỉ hỗ trợ trên Windows Vista/7/8/8.1/10. Để sử dụng trên Windows XP, các bạn sử dụng bản 2.3 trở xuống.

3. Hướng dẫn sử dụng TeraCopy tăng tốc sao chép, di chuyển file

Bước 1: Tải về máy tính phần mềm Teracopy theo đường link Dowload ở cuối bài viết

download file 

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm

teracopy
teracopy1

Bước 3: Sau khi khởi động chương trình, bấm vào nút More…, chọn Preferences, ở hộp thoại tiếp theo chọn ngôn ngữ là Vietnamese ở ô Language

teracopy 1

Bước 4: Sau khi thực hiện thao tác sao chép, di chuyển 1 hay nhiều file cùng lúc thì sẽ xuất hiện hộp thoại xác nhận bạn dùng phần mềm Teracopy hay dùng chương trình mặc định của máy tính để di chuyển, sao chép dữ liệu. Bạn chọn dòng đầu tiên.

teracopy 2

Việc thao tác sao chép, di chuyển file và dán như bình thường nhưng cửa sổ của Windows sẽ được thay thế bằng cửa sổ của TeraCopy, trong đó có 3 nút Tạm dừng (tạm dừng sao chép file); Bỏ qua (tức bỏ qua không chép file hiện tại, chép file tiếp theo – trong trường hợp có nhiều file), Stop (dừng việc sao chép)

teracopy 3

Nếu muốn trở lại chế độ sao chép của mặc định của Windows thì bấm vào mục Mở rộng -> chọn mục Cấu hình, bỏ đánh dấu ở ô Sử dụng TeraCopy làm công cụ sao chép mặc định.

– Khi sao chép nếu bị trùng file, hộp thoại File Already Exist xuất hiện với các chức năng Overwrite (chép đè), All (chép đè hết), Older (chép đè khi file bị đè cũ hơn), Rename (đổi tên).

Lưu ý: 

Sao chép dữ liệu từ ổ đĩa/phân vùng ổ đĩa này sang ổ đĩa/phân vùng ổ đĩa khác sẽ mất nhiều thời gian hơn so với sao chép dữ liệu trên cùng 1 ổ đĩa/phân vùng ổ đĩa.

Teracopy là một công cụ hữu ích vô cùng cần thiết cho những ai thường xuyên làm việc trên máy tính. Sử dụng teracopy giúp việc sao chép di chuyển file tài liệu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Với nhiều tính năng nổi bật hiện nay rất nhiều người sử dụng Teracopy để tăng tốc khả năng sao chép, di chuyển file dữ liệu.