Seo Cơ Bản

SEO Là Gì | Tại Sao Cần Phải SEO?

Khái niệm cụm từ SEO là gì?

Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về SEO là gì? tại sao cần phải SEO?

Khái niệm cụm từ SEO là gì?

Với bài viết này, hi vọng với thông tin tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và định nghĩa về SEO. Cùng theo dõi nhé.

KHÁI NIỆM SEO LÀ GÌ?

SEO như nhiều chuyên gia nổi tiếng đã nói qua rất nhiều lần nó là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization.

Ở đây các bạn có thể hiểu về SEO( Search Engine Optimization) đơn giản như sau: Tối ưu hóa Website của bạn đối với công dụng tìm kiếm Google để có được vị trí tốt trên bảng xếp hạng tìm kiếm mà google cung cấp cho người dùng.

SEO gồm 2 phân đoạn chúng ta cần làm:

  • SEO Onpage(Tối ưu hóa nội dung Website)
  • SEO OffPage(Xây dựng độ uy tín)

Khi làm SEO thì người SEO hay còn gọi là SEOer phải tối ưu kỹ thuật Onpage trên chính Website của mình và kết hợp với OffPage xây dựng Backlink với mục địch làm tăng thứ hạng website với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm ( Google, Bing … ).

Tuy nhiên, tôi chắc rằng đa số những bạn tìm kiếm với từ khóa “SEO LÀ GÌ” là những bạn newbie mới bước chân vào nghề SEO. Nhưng ở hầu hết các Website cung cấp cho bạn thông tin về từ khóa này thì rất rườm rà và khó hiểu sẽ khiến các bạn lạc lối trong mớ kiến thức định nghĩa về SEO.

Còn tôi chỉ muốn các bạn hiểu về SEO ngắn gọn với thông tin mà tôi cung cấp bên trên là đủ, bạn không cần phải hiểu cao xa, nhiều thứ nhưng chung quy rút gọn lại thì cũng chỉ nói bằng thông tin trên mà thôi.

Hãy nhớ điều đó nhé!

Tại sao cần phải SEO?

Chắc hẳn rất nhiều bạn tự hỏi: Tại sao chúng ta cần phải SEO hay nói đúng hơn là tại sao chúng ta cần phải tăng thứ hạng của Website trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta phải đặt ra tình huống sau, Giả sử bạn đang sở hữu một website kinh doanh bán hàng sản phẩm trên Internet nhưng lại có hiệu suất bán hàng rất kém, bạn có biết lý do tại sao?

Đó là bởi vì website của bạn không có cơ hội được xếp hạng trên bảng tìm kiếm khách hàng của Google nên được rất ít người biết đến.

Vì vậy, bạn muốn bán được hàng thì phải tìm ra giải pháp tối ưu dành cho website của mình. Và ở đây chúng ta gọi là SEO.

SEO để tăng thứ hạng trên google

Ví dụ: Website https://dunghoangit.com đã được tối ưu SEO xếp hạng trên bảng tìm kiếm của google, khi bạn tìm từ khóa “SEO LÀ GÌ” thì sẽ hiện lên thông tin về bài viết của chúng tôi ngay tại tốp đầu trang 1. Đây chính là thành quả của SEO.

Vậy giờ chắc hẳn bạn đã biết tại sao chúng ta cần phải SEO rồi.

Với bài viết này chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất của SEO, vì vậy nếu như bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO hãy lưu lại trang web của chúng tôi để cùng theo dõi nhiều chuyên đề thú vị hơn về SEO được cập nhật thường xuyên.

Mọi đóng góp vui lòng comment bên dưới để được giải đáp!

About the author

Dũng Hoàng

Tôi chỉ là một người không đam mê lĩnh vực IT nhưng không được giỏi, tuy nhiên chính niềm đam mê ấy đã tạo động lực cho Tôi bước tiếp trên con đường mà Tôi chọn. Hãy tin tôi các bạn cũng sẽ làm được.

Add Comment

Click here to post a comment